Mobile Voting - Dịch vụ bình chọn tin nhắn

 Tin tức

 

Cách thiết kế một kịch bản nhắn tin bình chọn chuẩn

 

 08/09/2015 10:47:08 GMT+7

   

 

Mỗi 1 cuộc thi hay trò chơi có 1 đặc trưng riêng mà người tổ chức chương trình cần hiểu rõ để tổ chức nhắn tin bình chọn hợp lý. Muốn vậy cần có 1 kịch bản nhắn tin bình chọn thật phù hợp. Và hôm nay Mobile Voting sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra 1 kịch bản chuẩn nhất.

 

 

Đăng nhập vào tài khoản là 1 cửa hàng, bạn sẽ nhìn thấy chức năng tạo kịch bản hiện thị ở trên, click vào đó bạn sẽ nhìn thấy như hình:

 

 

Trên bảng kịch bản hiển thị rất nhiều mục lục là những tiêu chí bình chọn bạn cần phải điền đấy đủ dựa theo dự tính của bạn.

 

Loại Commandcode: có 2 loại tham số để bạn lựa chọn là: , 2 tham số (Ax yyyy zzzz).

+ 1 tham số (Ax yyyy): người chơi chỉ nhắn tin dự đoán đáp án hoặc số báo danh hoặc kết quả…

+ 2 tham số (Ax yyyy zzzz): người chơi nhắn tin dự đoán đáp án hoặc số báo danh hoặc kết quả…kèm theo là dự đoán số người trả lời đúng nhất hoặc số người dự đoán giống như bạn…

 

Loại dịch vụ: lựa chọn chương trình của bạn thuộc 1 trong các loại sau:

+ bình chọn bài hát không có số người dự đoán

+ bình chọn thí sinh không có số người dự đoán đúng

+ dự đoán đội vô địch không có số người dự đoán đúng…

Nếu không có đúng loại bạn cần Mobile Voting sẽ tạo thêm cho bạn.

 

Tên dịch vụ: bạn đặt 1 cái tên ngắn ngọn dễ nhớ nhất cho chương trình bình chọn của mình.

 

Mô tả dịch vụ: phần này bạn chỉ cần mô tả 1 vài điều cơ bản, ví dụ là: khán giả nhắn tin bình chọn thí sinh đạt giải nhất cuộc thi Giọng Hát Việt.

 

Số dịch vụ: đầu số 8X55 từ 1 đến 8 cho phép bạn lựa chọn 1 trong 8 đầu số hoặc có thể dùng nhiều đầu số cùng 1 lúc cho chương trình. Mỗi đầu số tương ứng với 1 giá tiền tin nhắn khác nhau: 8055 (500đ/1 tin nhắn), 8155 (1000đ/1 tin nhắn), 8255 (2000đ/1 tin nhắn), 8355 (3000đ/1 tin nhắn), 8455 (4000đ/1 tin nhắn), 8500 (5000đ/1 tin nhắn), 8655 (10000đ/1 tin nhắn), 8755 (15000đ/1 tin nhắn). Tùy từng đối tượng nhắn tin mà lựa chọn đầu số phù hợp. Nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì nên chọn đầu số thấp, thường là 8255 và 8355.

 

Thời gian bắt đầu: thời gian bắt đầu tính tin nhắn được nhắn đến.

 

Thời gian kết thúc: thời gian dừng tính tin nhắn được nhắn đến.

 

Tin nhắn được nhắn đến trước hoặc sau thời gian tính tin nhắn sẽ được báo về là không đúng thể lệ chương trình, tuy nhiên vẫn được tính vào doanh thu của đại lý (hoặc cửa hàng).

 

TB lỗi nếu tin nhắn gửi ngoài thời gian bình chọn: tin nhắn trả về khi khán giả nhắn tin không đúng thời gian bình chọn (trước hoặc thời gian bình chọn). Bạn có thể soạn tùy theo ý của mình, như mẫu chúng tôi gợi ý là “Thoi gian binh chon khong hop le. Ho tro 1900561548”.

 

Từ khóa: là từ khóa nhắn tin viết tắt, thường phải liên quan tới chương trình, ví dụ Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam từ khóa là “HHHVVN”, bình chọn thí sinh yêu thích nhất hì là “BCTS”… Nếu bạn muốn đăng kí từ khóa ngoài không có sẵn trong mẫu thì liên hệ đăng kí trực tiếp với chúng tôi.

 

Tham số 1: là nội dung trường đằng sau cú pháp, ví dụ như số báo danh hoặc mã số bài hát. Có 3 lựa chọn cho tham số 1:

 

+ Chọn 1 trong các giá trị: là gán các giá trị vào cái tham số đó. Nếu nhắn tin đúng các giá trị đó thì tin nhắn báo đúng trả về, còn nhắn ngoài các giá trị đó thì sẽ có tin nhắn báo sai mã số trả về.Ví dụ cú pháp là BCXX<sbd> thì sbd gán thuộc 1 trong các giá trị: 1::2::3::4. Lưu ý là các giá trị để dấu “::” ngăn cách.

 

+ Lớn hơn hoặc bằng: là gán các giá trị lớn hơn hoặc bằng một tham số nào đó. Nếu nhắn tin trong các giá trị đó thì tin nhắn báo đúng trả về, còn nhắn ngoài các giá trị đó thì sẽ có tin nhắn báo sai mã số trả về.Ví dụ cú pháp là BCXX <sbd>để phần giá trị <sbd> là>=5 thì các tin nhắn <sbd> là 1,2,3,4 là sai, từ 5 trở lên mới đúng. Lưu ý là lựa chọn tham số này chỉ dành cho số, không nhắn được chữ.

 

+ Không kiểm tra: không kiểm tra giá trị sau từ khóa.

 

MT thông báo không hợp lệ: tin nhắn trả về khi khán giả nhắn tin sai giá trị tham số được gán hay chính là sai mã số bình chọn.

 

MT thông báo thành công: tin nhắn trả về khi khán giả nhắn tin đúng cú pháp, mã số và thời gian bình chọn.

 

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn click chuột vào “Thêm mới” là bạn đã tạo thành công 1 kịch bản bình chọn. Và giờ bạn chỉ cần thông báo thể lệ, cú pháp nhắn tin bình chọn tới khán giả và ngồi đợi lấy kết quả bình chọn bất cứ lúc nào bạn muốn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

Tag: #smsvoting, #dichvubinhchontinnhan, #mobilevoting, #binhchon, #smsbinhchon

 

Các tin khác_____________________________________________________________

 

Sử dụng dịch vụ
Username
Password
Sign In

 

Hỗ Trợ
Hotline:

0437930395Xin chào, bạn là người truy cập thứ

số lượt truy cập

©2005 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG - NEO
Giấy phép của Bộ Văn hóa thông tin số 190/GP - BC ký ngày 12/10/2005
Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà 17T2, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà nội
Điện thoại: (84-4) 37930395 Ex 26 Fax: (84-4) 37930396 Email: vp@neo.vn