Tin tức

Quản lư học sinh bằng tin nhắn SMS

15/10/2011 11:32:08 GMT+7

(ĐNĐT) - Từ năm học 2008-2009 đến nay, Công ty cổ phần Net Plus (76 Lê Hồng Phong, Đà Nẵng) đă đến một số trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để triển khai ứng dụng miễn phí dịch vụ “SMS học tập”, nhằm giúp các trường thuận lợi hơn trong công tác điều hành, quản lư học sinh. Bước đầu cho thấy dịch vụ này đạt được hiệu quả, nhất là trong việc quản lư học sinh, được đông đảo phụ huynh đồng t́nh ủng hộ

Tiện lợi trong quản lư, điều hành.

Bắt đầu học kỳ 2 năm học 2008-2009, Trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu) ứng dụng dịch vụ “SMS học tập” vào trong công tác quản lư, điều hành của nhà trường. Theo đó, nhà trường lấy số điện thoại di dộng của 1.800 phụ huynh học sinh và chuyển cho Công ty cổ phần Net Plus quản lư. Mỗi lần có thông tin cần thông báo đến phụ huynh, nhà trường chỉ cần chuyển thông tin đến công ty thông qua mạng internet và công ty lập tức chuyển thông báo của nhà trườngbằng tin nhắn SMS đến phụ huynh một cách nhanh chóng, ít tốn kém chi phí.

Ông Nguyễn Văn Ân, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ nhận xét, sau khi ứng dụng dịch vụ “SMS học tập”, hiệu quả quản lư điều hành của nhà trường được cải thiện đáng kể. Chẳng hạn như, mỗi lần cần họp khẩn Hội đồng sư phạm, Ban giám hiệu chỉ cần chuyển nội dung đến Công ty cổ phần Net Plus là vài phút sau cán bộ, giáo viên nhận được thông tin ngay. Hay như, muốn thông báo đến phụ huynh về t́nh h́nh học tập, chuyên cần của con em họ, th́ với dịch vụ này, phụ huynh cũng dễ dàng nhận được thông tin, đỡ chi phí tốn kém cho cả nhà trường và phụ huynh.

Chị Nguyễn Thị Hà có con học ở Trường THCS Nguyễn Huệ cũng cho biết, từ ngày nhà trường triển khai dịch vụ này, gia đ́nh chị nắm rơ mọi thông tin về t́nh h́nh học tập, chuyên cần của con ḿnh. “Dịch vụ này rất tiện ích, là cầu nối hiệu quả giữa nhà trường và gia đ́nh, giúp phụ huynh dễ dàng trong việc quản lư, giáo dục con em ḿnh”.

Ở Trường THCS Nguyễn Khuyến, từ học kỳ 1 năm học 2009-2010, nhà trường cũng đă triển khai ứng dụng dịch vụ “SMS học tập” cho 900 phụ huynh học sinh và 60 cán bộ giáo viên nhà trường. Qua một thời gian ứng dụng dịch vụ này, ông Trang Thanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: “Dịch vụ “SMS học tập” này đạt được hiệu quả cao, rất thuận lợi trong công tác quản lư, điều hành của nhà trường. Bên cạnh đó, đa số phụ huynh ủng hộ việc nhà truờng ứng dụng dịch vụ này và nhà trường sẽ ứng dụng lâu dài dịch vụ này”.

Tiếp tục triển khai đến các trường khác

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đă nghe báo cáo thực tế của các trường sau khi triển khai, ứng dụng thí điểm dịch vụ “SMS học tập” tại trường ḿnh. Hầu hết các trường đă ứng dụng dịch vụ này và đánh giá rất cao về tính hiệu quả, thuận tiện của dịch vụ. Trên cơ sở đó, ông Huỳnh Văn Hoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đă kư văn bản cho phép các trường học trên địa bàn thành phố tiếp tục triển khai ứng dụng rộng răi dịch vụ “SMS học tập” của Công ty cổ phần Net Plus, nhằm nâng cao hiệu quả quản lư, điều hành của nhà trường.

Từ thành công ban đầu của dịch vụ “SMS học tập”, ông Dương Văn Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Net Plus cho biết, trong thời gian đến, công ty sẽ triển khai ứng dụng ở 20 trường học trên địa bàn thành phố và thu phí với mức 30.000 đồng/học sinh/học kỳ. Trong thời gian đầu, công ty sẽ giúp nhà trường cách sử dụng dịch vụ, hỗ trợ việc chuyển nội dung qua tin nhắn SMS đến phụ huynh. Sau khi nhà trường sử dụng thành thạo, công ty sẽ lập một Website riêng, có hệ thống nhắn tin để hướng dẫn nhà trường tự sử dụng dịch vụ này.

Ngọc Đoan - Báo Đà Nẵng Điện Tử

Các tin khác_______________________________________________________________

SMS Marketing: Nhà mạng Việt Nam đang chê tiền như thế nào? (25/10/2011)

Để chiến dịch SMS Marketing thành công(20/10/2011)

Xu hướng tất yếu của Mobile marketing Việt Nam(17/10/2011)

Mobile marketing rút ngắn con đường thanh toán trực tiếp(14/10/2011)

Bộ Tư pháp sử dụng SMS marketing điều hành công việc(09/10/2011)

Nhắn tin SMS - "chiêu" quảng cáo mới(05/10/2011)

7 khái niệm cơ bản về Mobile Marketing(01/10/2011)

Mobile marketing tại Việt Nam - Vẫn chỉ là tiềm năng(28/09/2011)

Tiền nhiều có bằng thương hiệu mạnh?(25/09/2011)

SMS Marketing và vài tṛ vui(23/09/2011)


Sử dụng dịch vụ
Username
Password
Sign In

 

Hỗ trợ
Hỗ trợ

 

Hotline:

0437930395

Xin chào, bạn là người truy cập thứ

Số lượt truy cập