Tin tức

VIETNAM IDO 2015 - Nghi Án "Mua Tin Nhắn" Bình Chọn Và Bài Học Kinh Nghiệm

30/07/2015 16:04:08 GMT+7

   

   BTC VIETNAM IDO đã khẳng định không có dấu hiệu sai phạm trong việc nhắn tin bình chọn cho các thí sinh. Các tin nhắn dành cho mỗi thí sinh đều tuân thủ đúng theo luật qui định.

 

  

    Trong đêm công bố kết quả Gala 2 của chương trình Vietnam Idol, thí sinh Ngọc Việt vốn được Ban giám khảo đánh giá không cao nhưng lại dễ dàng vượt qua các thí sinh khác nhờ số lượng tin nhắn khán giả bình chọn cao thứ 2 chỉ sau Trọng Hiếu. Điều này làm dấy lên nghi án Ngọc Việt “mua tin nhắn” bình chọn của Ban tổ chức.

 

 

Ngọc Việt có số lượng tin nhắn cao thứ 2 trong vòng Gala 2

 

    Phản pháo lại tin đồn, BTC VIETNAM IDO khẳng định: “Về nghi án mua tin nhắn bình chọn ở Vietnam Idol 2015, BTC xin ghi nhận sự quan tâm cũng như ý kiến phản ánh của báo chí và khán giả. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, việc nhắn tin bình chọn qua tổng đài 6370 chưa có dấu hiệu sai phạm. Mọi tin nhắn dành cho mỗi thí sinh vẫn tuân theo đúng luật quy định (Mỗi thuê bao được nhắn tối đa 3 tin nhắn/thí sinh).”

    Mặc dù BTC VIETNAM IDO đã lên tiếng với báo chí, tuy nhiên cũng rất khó để loại bỏ hoàn toàn nghi ngờ từ phía khán giả. Việc ban tổ chức kiêm luôn cả phần kỹ thuật xử lý tin nhắn bình chọn và thiếu công khai minh bạch ngay từ đầu sẽ không thể thuyết phục được khán giả. Tổng đài tin nhắn mở ra với mục đích trao quyền lựa chọn thí sinh yêu thích xứng đáng vào vòng trong và lên ngôi vị IDO qua quyền nhắn tin bình chọn cho khán giả ngoài sự quyết định từ phía Ban giám khảo, đảm bảo tính công bằng của chương trình, nhưng cách làm “kín đáo” của BTC lại khiến cho khán giả cảm thấy mình bị “lòe”, bị “dắt mũi”, bị lợi dụng.  Có thể tin đồn “mua tin nhắn” là không có thật, BTC làm đúng qui định nhưng cách làm của BTC lại gây nên sự hiểu lầm trong khi điều này đã từng xảy ra ở những năm trước mà không rút kinh nghiệm.

 

 

 

Mobile Voting – dịch vụ nhắn tin bình chọn nhanh chóng – chuẩn xác – chia sẻ doanh thu cao

 

    Giá như BTC VIETNAM IDO công khai thuê dịch vụ nhắn tin bình chọn tốt nhất từ 1 bên thứ 3 uy tín thì moi việc đã dễ dàng, công khai số lượng tin nhắn của từng thí sinh ở từng tuần, thậm chí là có thể show kết quả lên màn hình cho toàn thể khán giả truyền hình đều biết. Điều này hình như cũng chưa có bất kì 1 BTC chương trình nào làm được cả. Vì vậy bài học kinh nghiệm rút ra là BTC các chương trình phải đảm bảo tính công bằng, công khai minh bạc theo đúng nghĩa đen, mà bài học trước mắt cho BTC VIETNAM IDO 2015 chính là thuê 1 dịch vụ nhắn tin bình chọn chuẩn xác-đáng tin cậy nhất và công khai tin nhắn của các thí sinh ở từng vòng thi.

 

 

Tag: #smsvoting, #dichvubinhchontinnhan, #mobilevoting, #binhchon, #smsbinhchon

 

Các tin khác_____________________________________________________________

 

Sử dụng dịch vụ
Username
Password
Sign In

 

Hỗ Trợ
Hotline:

0437930395Xin chào, bạn là người truy cập thứ

số lượt truy cập

©2005 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG - NEO
Giấy phép của Bộ Văn hóa thông tin số 190/GP - BC ký ngày 12/10/2005
Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà 17T2, Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà nội
Điện thoại: (84-4) 37930395 Ex 26 Fax: (84-4) 37930396 Email: vp@neo.vn